Friday, October 20, 2017

Bỏ túi 5 mẹo sau, du học sinh Mỹ sẽ tiết kiệm được thời gian tìm chỗ ở


Không phải tất cả những Học viện ĐH trên thế giới đều cung bậc ký túc xá hoặc các loại nhà ở Sinh viên ngay trong học xá Học viện như đa dạng ngôi Trường ở Mỹ đang làm. Điều này không có có nghĩa là Sinh viên đi du học Hoa Kỳ sẽ không cần quan tâm tới vấn đề thuê nhà. Vì nguyên nhân này hay lý do khác, đa dạng chúng ta du Sinh viên sẽ phải tự nỗi băn khoăn tìm chỗ ở cho mình để thuận tiện theo đuổi những chương trình giáo dục dài hạn ở quốc gia ngoài.
Điển hình như Eve Binder, một du Sinh viên đã phải tìm thuê nhà tại UK trước khi bắt đầu chương trình thạc sỹ ở ĐH Oxford. Những khu nhà ở của Học viện không phải là 1 lựa chọn thích hợp cùng với Binder bởi vì cô ấy muốn sống cùng hai chú mèo của mình. Cô mất khá nhiều thời gian để tìm ra một ngôi nhà gần Học viện đáp ứng được yêu cầu của mình. Và khi tìm được một căn thích hợp, mọi chuyện vẫn không trở nên khả quan hơn khi Binder gần như mất hết số kinh phí cọc vì gặp phải một vị chủ nhà gian lận.
Có dự định đi du học trong tương lai, biết đâu chính chúng ta sẽ rơi vào tình huống không may như trên. Vậy làm cách nào để các tân du học sinh có khả năng thuận lợi tìm được ngôi nhà như ý và tránh được các rủi ro phổ biến. Dưới đây là 5 lời khuyên về việc thuê nhà tại đất nước ngoài cho những các bạn du du học sinh:
  1. Tham khảo những nhóm cộng đồng trên Facebook:
Theo chia sẻ của những Sinh viên quốc tế hiện tại đang học ở Mỹ và những cựu Học sinh Mỹ, Facebook chính là một nguồn tin tức quan trọng trong việc tìm kiếm nhà tại của họ. Grace Taylor, một HSSV Hoa Kỳ, đã trải qua khoảng chừng hai năm nghiên cứu Đại học ở Ecuador, cho biết rằng cô đã tìm kiếm các group dành cho người đất nước ngoài ở vùng cô theo học để được hỗ trợ tìm nhà. Và cô đã đạt được thành quả ngoài mong đợi, các group này luôn xuyên đăng tải tin tức rao vặt về những ngôi nhà đang cần cho thuê trong khu vực.
Rosie Thomas, một HSSV Hoa Kỳ đang học ở đại học Bielefeld ở Đức, khuyên nên tham gia các group HSSV đại học trên những phương tiện mạng truyền thông xã hội. Các thành viên của nhóm hoàn toàn có thể yêu cầu được tư vấn nhà cửa, chẳng hạn như "trang web hiệu quả nhất để sử dụng để tìm nhà người bản xứ là gì?", Hoặc “vùng nào là hiệu quả nhất để thuê nhà cho Học sinh Trường ĐH này?”, Thomas nói.
  1. Tìm sự hỗ trợ từ những mạng lưới những người quen biết:
Cực kỳ phong phú trang web của Học viện ĐH có hõ trợ thông tin cho Học sinh quốc tế về việc tìm nhà tại địa phương. Ví dụ, ĐH Bielefeld đề xuất một chuyên trang hỗ trợ tìm nhà ở trực tuyến mà du học sinh hoàn toàn có thể sử dụng trong khi truy cập online. HSSV cũng có khả năng liên lạc cùng với văn phòng nước ngoài của Trường đại học để được giải đáp các vấn đề liên quan.
Một cách khác để khai thác tin tức về nhà tại ở địa phương là tìm kiếm các bạn bè hoặc những người quen biết từng sống tại quốc gia ngoài. Đây là một chiến lược an toàn để du Sinh viên tránh khỏi những vụ lừa đảo về tài chính trong công cuộc tìm nhà. Điển hình như Eve Binder, sau khi bị một chủ nhà lừa số tiền, cô đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ 1 người quen tại UK để khám phá ra căn hộ thú vị mà cô đang ở.
  1. Xác định tiêu chí quan trọng nhất đối cùng với chúng ta:
Thomas, HSSV Đại học Bielefeld cho rằng thông thường du du học sinh sẽ có 3 tiêu chí chính khi xem xét đến vấn đề nhà ở. 3 tiêu chí đó gồm có địa điểm, chất lượng phòng và giá cả. Và trên thực tế, những căn nhà được tìm thấy sẽ chỉ đáp ứng tối đa 2 trong số 3 tiêu chí trên. Chính vì vậy, mỗi du HSSV cần xác định yếu tố nào là cần thiết nhất trong 3 yếu tố trên để không phải mất quá phong phú thời gian đắn đo khi cần ra quyết định.
Đối với Binder, mối quan tâm chính lại là một căn nhà thân thiện với thú cưng. Mặt khác, khoảng chừng cách từ nhà lên đến Học viện cũng là một chi tiết quan trọng cho bất kỳ HSSV nước ngoài nào. Nếu giao thông công cộng thuận tiện và giá cả phải chăng, việc sống cách xa khuôn viên Trường sẽ không là vấn đề gì đó quá lớn. Ngoài ra, đi xe đạp lên tới lớp học cũng là 1 lựa chọn đáng để cân nhắc.
  1. Thuê nhà ở ngắn hạn:
Chiến lược Thomas đã sử dụng để tìm nhà ở Đức là đặt chỗ tại ngắn hạn cho căn nhà đầu tiên. Sau khi tới, cô tìm kiếm những lựa chọn nhà tại dài hạn lí tưởng hơn trong vài tuần ngay sau đó. "Tôi biết từ kinh nghiệm quan trọng như thế nào trong việc này, tôi cần có thời gian cảm nhận về tất cả mọi nơi trong TP. Tôi ở trước khi cam kết bất cứ điều gì lâu dài", cô nói. Thomas đã sử dụng trang web WG-Gesucht.De để tìm các nơi cho thuê nhà ngắn hạn.
  1. Thực hiện việc chi trả tiền bằng văn bản:

Taylor, 1 du du học sinh tại Ecuador, cho biết lời khuyên lớn nhất của cô đối với Học sinh là phải có 1 hợp đồng,"Mọi sự thanh toán và cam kết cần được thể hiện bằng văn bản, cả người thuê và chủ nhà cần ký tên trước khi cuộc giao dịch có hiệu lực”. Taylor tìm thấy 1 căn hộ khá lý tưởng gần cùng với Đại học Cuenca, nơi cô đã ghi danh. Cô đã trả 1 khoản kinh phí đặt cọc và chi phí thuê tháng đầu tiên và dự kiến ​​sẽ chuyển đến khi việc tân trang căn hộ hoàn tất. Tuy nhiên, chủ nhà đã không hoàn thành việc sửa chữa kịp thời. Taylor cần 1 căn hộ khác, nhưng cô lại mất đi khoản tiền cọc cho căn hộ trước vì chủ nhà phủ nhận việc cô ấy đã trả kinh phí.

0 nhận xét: