Saturday, September 16, 2017

Ước tính chi phí du học Mỹ năm 2018


Cần bao nhiêu phí để du học Mỹ năm 2018? Sau đây là tất tần tật những khoản chi phí du học Mỹ gồm có học chi phí, ăn ở số tiền và những phí khác!

Mỹ là một đất nước tuyệt vời để theo học đối với những Học sinh nước ngoài, và hiện có khoảng chừng 1.044.000 Học sinh nước ngoài đang kiến tạo tương lai của mình trong các Trường cao đẳng và Đại học Hoa Kỳ. Tuy nhiên nơi đây vẫn được biết là 1 trong các nơi có các khoản kinh phí học tập đắt đỏ nhất. Theo 1 báo cáo năm 2017 của HSBC về phí du học ở những đất nước phát triển, Mỹ là điểm lên tới Top cho bậc ĐH, nhưng cũng là một trong những lựa chọn tốn kém nhất cùng với mức học phí trung bình ước tính là 33.215 đô-la Mỹ/năm.

Khoản chi Các khoản kinh phí
Học số tiền 5.000 – 35.000 đô-la Mỹ/năm
Ăn uống chi phí 8.060 – 11.890 USD/tháng

Sau khi nhân hệ số 4 cho chương trình Đại học, và 2 cho chương trình sau đại học thì việc theo học ở các trường đại học ở Mỹ đòi hỏi một số chi phí khá lớn. Chính vì vậy, trước khi ra quyết định đi du học Mỹ, các chúng ta du học sinh cần phân loại chọn Trường và chọn hình thức nhà ở, kế hoạch bữa ăn kỹ lưỡng để giữ chi phí du học Hoa Kỳ tại mức phải chăng nhất. Bài viết này sẽ giúp những bạn có được các tin tức cụ thể về các khoản số tiền ấy.
>>>Xem thêm:
Học các khoản kinh phí áp dụng cho HSSV nước ngoài ở Hoa Kỳ là bao nhiêu?
Theo tổ chức hỗ trợ Sinh viên College Board, mức học các khoản kinh phí trung bình tại những Trường Đại học tư thục luôn luôn là con số dẫn đầu, tiếp tới lần lượt là các Trường ĐH công lập và các Học viện Cao đẳng. Khía cạnh, HSSV du học Mỹ còn có khả năng 1 lựa chọn đặc biệt khác là các Trường cao đẳng cộng đồng, đây được xem là lựa chọn giảm bớt nhất.

Bảng chi phí học tập tại những Học viện ĐH Mỹ, năm 2016-2017 (áp dụng cho Sinh viên nước ngoài)
Các khoản chi Public two-year colleges
(Cao đẳng cộng đồng)
Public four-year colleges (in-state fees)
(CĐ 4 năm)
Public four-year colleges (out-of-state fees)
(Đại học Công lập)
Private non-profit four-year colleges
(Đại học Tư thục)
Học phí 5.000 USD 9.650 USD 24.930 USD 33.480 đô-la Mỹ
*Lưu ý: dù rằng các Học viện Cao đẳng cộng đồng không thể cấp bằng cử nhân cho du học sinh quốc tế, nhưng những bạn vẫn hoàn toàn có khả năng dễ dàng chuyển tiếp vào các Trường Đại học 4 năm để học tiếp và nhận bằng Bachelor’s Degree cùng với sáng giá tương đương. Lộ trình này cũng chỉ tốn của du học sinh 4 năm và còn hỗ trợ các các bạn giảm đi được số số tiền lớn.
>>>Xem thêm: học bổng du học Mỹ lên đến 36000usd từ các trường Shorelight
Phí ăn ở cho du học sinh nước ngoài tại Mỹ
Mỗi HSSV quốc tế có khả năng tự do lựa chọn cho mình hình thức nhà tại giữa những khu ký túc xá của Trường, nhà thuê ngoài Học viện hoặc gia đình bản xứ (ở chung với những gia đình bản xứ). Đi kèm cùng với từng hình thức nhà tại là những lựa chọn về kế hoạch bữa ăn đặc trưng như: chi tiêu các hàng quán bên ngoài, tự nấu ăn hay đăng ký những bữa ăn chính với Học viện hoặc nhà host.


Bảng chi phí chi tiêu tế ở những Trường ĐH Hoa Kỳ, năm 2016-2017 (áp dụng cho HSSV quốc tế)
 các khoản chi Public two-year colleges
(Cao đẳng cộng đồng)
Public four-year colleges (in-state fees)
(Cao đẳng 4 năm)
Public four-year colleges (out-of-state fees)
(Đại học Công lập)
Private non-profit four-year colleges
(Đại học Tư thục)
Kinh phí nhà tại + chi tiêu 8.060 USD
10.440 đô-la Mỹ
10.440 USD
11.890 USD
 
Các phí khác:
Bên cạnh đó, các các bạn Sinh viên du học Mỹ còn cần chuẩn bị tài chính cho việc di chuyển bằng các phương tiện giao thông vận tải, số tiền mua sách và những phí cá nhân. Ước tính tổng những số tiền này cho mỗi chúng ta du học sinh nước ngoài trong năm học 2016-2017 như sau:
  • cao đẳng cộng đồng: 5.400 đô-la Mỹ
  • cao đẳng 4 năm: 4.520 USD
  • ĐH công lập: 4.520 đô-la Mỹ
  • ĐH tư thục: 3.950 đô-la Mỹ
>>>Xem thêm: Khối ngành Kinh Doanh nổi bật của trường đại học Idaho
Học bổng đi du học Mỹ - Phương thức giảm đi hữu hiệu nhất
Trong khi nghiên cứu số tiền đi du học ở Hoa Kỳ, du học sinh cần phải phân biệt giữa mức số tiền ước tính và chi phí thực tế mà mình phải trả. Theo đó, tiền thực tiễn hoàn toàn có khả năng sẽ bị đôn lên đáng kể nếu du học sinh không quản lý hiệu quả vấn đề ăn uống. Khía cạnh, mức tổng số tiền thực tiễn này cũng có khả năng được giảm xuống đáng kể nếu Sinh viên săn được những suất học bổng đáng giá cao.Thông luôn luôn, các Trường ĐH danh tiếng tại Hoa Kỳ, nơi có mức học số tiền cao nhất cũng là nơi áp dụng đa dạng chương trình giảng dạy bổng đáng để đầu tư nhất cho Học sinh nước ngoài. Điển hình như ở Trường MIT, ngôi Trường luôn được đánh giá vào hàng đầu 5 thế giới, 91% Sinh viên đại học nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính. Còn ở Trường Galtech, gần 60% HSSV toàn thời gian nhận được viện trợ, trong khi 98% du học sinh cao học và 100% học viên bậc tiến sĩ nhận được các hỗ trợ học số tiền 100%.
Tham khảo thêm Học bổng du học Mỹ

Những thông tin tuyển sinh và học bổng luôn luôn có trên website của những Trường đại học. Tuy nhiên, để tiếp cận cùng với các thông tin mới một cách thuận tiện hơn, quý PHHS và những các bạn Học sinh cũng hoàn toàn có thể lên tới dự những buổi hội thảo đi du học Mỹ được thuyết trình bởi chính đại diện Học viện lên đến từ “xứ sở cờ hoa”. Đăng ký tham gia miễn phí ở đây!
  •  

0 nhận xét: