Wednesday, August 30, 2017

5 bí quyết giúp nâng cao tỉ lệ đậu visa du học Mỹ

Cuộc hành trình du học Mỹ của các bạn chỉ thật sự bắt đầu khi có trong tay visa. Visa đi du học Hoa Kỳ là một loại giấy tờ cho phép du học sinh quốc gia ngoài đến sống và học tập ở Hoa Kỳ mà hầu hết ai cũng phải có. Thủ tục xin visa thường xuyên được thực hiện tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia các bạn. Mặc dù bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học sinh Mỹ thông qua bất kỳ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nào trên toàn thế giới, nhưng xin thị thực từ nước không thường xuyên trú sẽ làm giai đoạn này trở nên phức tạp hơn vô cùng nhiều. Mỗi cơ sở đều có quy định khác nhau về thủ tục và bạn sẽ có được thông tin hướng dẫn chính xác khi truy cập vào trang web của đại sứ quán hoặc liên hệ cùng với Công ty chính thức của những Học viện đại học và CĐ Hoa Kỳ ở Việt Nam.
Học sinh đất nước ngoài được nhận vào học ở 1 cơ sở giáo dục ở Mỹ sẽ nhận được Chứng chỉ đủ tiêu chuẩn cho du học sinh Không di cư (I-20). Chứng chỉ này được cấp cho HSSV những nhóm ngành học thuật và các khóa ngôn ngữ, cho phép họ bắt đầu giai đoạn xin visa du học. Theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, HSSV nên lên kế hoạch bắt đầu quy trình trong vòng 120 ngày kể từ ngày nhận I-20. Khi bạn tiến tới bước làm thủ tục xin visa du học Hoa Kỳ của mình, dưới đây là một số mẹo cần lưu ý:
  1. Lập kế hoạch trước.
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-1
Lịch hẹn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của các bạn sẽ được xem xét và lên kế hoạch từ trước. Thông luôn, những viên chức lãnh sự có xu hướng bận rộn vào những kỳ nghỉ hè và nghỉ mùa đông, vì vậy chúng ta cần phải có kế hoạch nộp hồ sơ cách xa 2 thời gian cao điểm trên để đảm bảo bạn có được 1 cuộc hẹn phỏng vấn visa du học Hoa Kỳ vào thời điểm thích hợp nhất.
  1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-2
Những giấy tờ mà các bạn cần để xin visa đi du học Mỹ bao gồm: Bản sao đơn đăng ký, biên lai nộp lệ phí xin thị thực và biên lai thanh toán lệ chi phí SEVIS, hộ chiếu hợp lệ, các giấy tờ chứng minh thông tin tài chính, giấy mời nhập học từ 1 Học viện ở Mỹ và bảng điểm của bạn.
  1. Chứng minh rằng chúng ta có ý định trở về nước
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-3
Hãy dành thời gian nghiên cứu 1 chút về Luật nhập cư Hoa Kỳ và cam kết không có ý định tại lại Mỹ trái phép sau khi hoàn thành chương trình giảng dạy. Theo nguyên tắc, những viên chức lãnh sự sẽ đặt nghi vấn về việc định cư trái phép cho hết thảy những đương đơn xin visa du học Mỹ.  do đó, để được chấp nhận, chúng ta cần chứng tỏ rằng những mối liên hệ ràng buộc đủ với đất đất nước của mình để không sử dụng visa chỉ để tiếp cận quốc gia Hoa Kỳ. Mối liên kết với đất nước của bạn hoàn toàn có thể được chứng minh thông qua trái phiếu gia đình, lợi ích tài chính và việc làm…
  1. Nói rõ các kế hoạch tương lai của chúng ta
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-4
Hãy cho những viên chức lãnh sự thấy được rằng bạn thực sự quan tâm và hiểu biết về tới chương trình dạy tập hoặc nghề nghiệp mà chúng ta đã ghi danh tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đương đơn cũng cần có 1 kế hoạch tương lai phù hợp cùng với khóa học đã chọn. Trong đó, mối quan hệ giữa Trường học và nghề nghiệp đam mê được biết là điều quan trọng nhất để các bạn thuyết phục viên chức lãnh sự rằng ý định của bạn là tới học tập tại Mỹ chứ không phải di dân.
  1. Thực hành kĩ năng UK Ngữ của chúng ta


Hãy dành thời gian để thực hành kỹ năng nói tiếng Anh để các bạn có thể cung bậc tin tức rõ ràng và súc tích cho viên chức lãnh sự. Khả năng giao tiếp hiệu quả cùng với những quan chức cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho hồ sơ xin visa du học Hoa Kỳ của chúng ta có tỉ lệ được phê duyệt cao hơn đáng kể.

0 nhận xét: