Wednesday, March 29, 2017

Bí quyết xin visa du học Mỹ: Biến khó thành dễ!

Tại sao khi xin visa du học Mỹ, một số đương đơn lại đậu khá dễ dàng, trong khi người khác lại trượt hết lần này đến lần khác. Bí quyết là đây!

Nếu quan tâm đến việc duhọc Mỹ, ắt hẳn bạn sẽ biết rằng quốc gia này có quy định cấp visa cho sinh viên quốc tế khá là chặt chẽ. Do đó, mỗi học sinh sinh viên Việt Nam sẽ phải bước qua những thử thách khá khó khăn để phỏng vấn thành công. Bạn có muốn quá trình xin visa du học Mỹ của mình trở nên dễ dàng hơn? Mời tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:
Xin visa du học Mỹ trở nên khó khăn là vì đâu?
Có rất nhiều lý do khiến cho thủ tục xét duyệt visa du học Mỹ có phần gắt gao hơn các quốc gia khác. Trong đó, lý do chính là Lãnh sự quán không muốn cấp nhầm visa cho những thuộc phần tử khủng bố và tội phạm. Vì vậy, đương đơn phải thông qua các chứng từ và cách trả lời phỏng vấn để chứng minh được mục đích đến Mỹ của mình là học tập.


Mặt khác, tình trạng nhập cư ồ ạt vào Mỹ trong nhiều năm trở lại đây cũng là khiến cho thị trường lao động và dân cư của nước sở tại bị mất cân đối. Do đó, sinh viên còn phải chứng minh được khả năng trở về nước sau khi hoàn thành khóa học mới có thể được cấp visa đi du học.
Thêm một lý do không chính thống nhưng lại khá phổ biến nữa là đương đơn không nắm rõ yêu cầu cần thiết của Lãnh sự quán về hồ sơ và thủ tục. Điều này khiến cho các bạn đánh mất ưu thế vốn có và trở nên bị động trước mọi tình huống có thể xảy ra trong buổi phỏng vấn.
Những trường hợp được cấp visa du học Mỹ dễ dàng
Mỗi một bộ hồ sơ du học xinvisa du học Mỹ sẽ có những hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, đương đơn đáp ứng được đồng thời 3 điều kiện sau:
  • Bạn là trình độ tối thiểu lớp 10 và có ý định du học Mỹ nghiêm túc.
  • Bạn hoặc gia đình có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho việc học tập của mình tại Mỹ.
  • Bạn có kế hoạch trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học.

Bên cạnh đó, những đương đơn sở hữu nhiều thành tích hoạt động ngoại khóa sẽ có cơ hội xin visa thành công rất cao. Bên cạnh trình độ học vấn và khả năng tài chính, người Mỹ thực sự đánh giá cao các bạn trẻ có tính cách độc lập, tự tin và kiến thức xã hội dồi dào. Thêm vào đó, nếu xét theo quan điểm của Lãnh sự quán Mỹ, yếu tố này cũng là cơ sở để họ đánh giá mức độ thích nghi của các bạn HSSV người nước ngoài với môi trường sống và môi trường học thuật tại Mỹ. 


Nhìn chung, giáo dục đang được xem là một trong những lĩnh vực mang đến nguồn thu lớn cho kinh tế Mỹ. Do đó, Chính phủ nước này sẽ luôn mở rộng cửa cho những bạn trẻ có ý định du học nghiêm túc và đã thật sự chuẩn bị sẵn sàng. Vì vậy nếu đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên, các bạn có thể yên tâm tham gia phỏng vấn với niềm tin đậu visa chắc chắn.

0 nhận xét: