Monday, November 28, 2016

6 đại học Mỹ lọt vào top 10 trường có sinh viên được tuyển dụng nhiều nhất

Employability Ranking bao gồm những ngôi trường có nhiều sinh viên được tuyển dụng nhất trong năm 2016. Điều đáng chú ý là bảng xếp hạng này có đến 6 cái tên thuộc về nền giáo dục Mỹ, chứng tỏ cơ hội đang thiên về sinh viên Mỹ và sinh viên du học Mỹ. Trong đó, 3 vị trí cao nhất lần lượt thuộc về những ngôi trường danh tiếng là viện Công nghệ California – Caltech, viện Công nghệ Massachusetts – MIT và đại học Harvard. Và sau đây là danh sách đầy đủ!

10. Đại học Tokyo (Nhật Bản)


Điểm số: 677.
Đại học Tokyo được ca tụng là trung tâm nghiên cứu và giáo dục có nhiều đóng góp nhất tại châu Á. Ngôi trường này chính là nơi làm việc và học tập của 5.500 giảng viên cùng 27.000 sinh viên.
Trường có sự kết nối chặt chẽ với nhiều đại học danh tiếng khắp toàn cầu và thường xuyên tổ chức những dự án nghiên cứu tầm cỡ kỷ lục. Nhờ chương trình đào tạo bức phá và không ngừng đổi mới, sinh viên tốt nghiệp từ trường có tỷ lệ được tuyển dụng cao. Theo đó, cựu sinh viên Đại học Tokyo hầu như có mặt ở tất cả quốc gia phát triển nhất trên thế giới với vị trí công việc ổn định và lương cao.

9. Đại học Princeton (Mỹ)


Điểm số: 713.
Đại học Princeton có khoảng 10,000 sinh viên quốc tế, chiếm khoảng 12%. Với một đội ngũ giáo sư hàng đầu thế giới, chương trình giáo dục 4 năm của Princeton không chỉ truyền cho sinh viên sự đam mê học hỏi mà còn mang đến cho họ những cơ hội nghề nghiệp khủng trong tương lai. Princeton đã xây dựng lên một thương hiệu lớn về môi trường học tập đẳng cấp thế giới, nơi mang đến những trải nghiệm đại học phong phú với một chi phí phải chăng.

8. Đại học Kỹ thuật Munich - TUM (Đức)


Điểm số: 744.
Đại học Kỹ thuật Munich hay còn được gọi tắt là TUM là trường đại học quy mô hàng đầu tại Đức. Ngôi trường này nổi tiếng là trung tâm hình thành và phát triển ngành cơ khí kỹ thuật của cả nước Đức. Trường được trang bị các phòng thí nghiệm đầy đủ dụng cụ, máy móc tối tân, tào điều kiện nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên. Trường cũng kết nối với rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn. Do đó, sinh viên TUM luôn có nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường học tập hiện đại và chuyên nghiệp. Sau khi ra trường, họ cũng chính là nguồn nhân lực mà các công ty, tập đoàn lớn khao khát có được.  

7. Đại học Oxford (Anh)


Điểm số: 773.
Oxford hiện là ngôi nhà chung của hơn 22,000 sinh viên trong đó chỉ có hơn một nửa là sinh viên đại học, số còn lại là nghiên cứu sinh. Nếu xét theo quốc tịch thì trường đại học danh giá này có 60% là sinh viên Mỹ và 40% là sinh viên quốc tế đến từ 140 quốc gia.
Điều khác biệt lớn nhất giữa Oxford với các trường đại học nghiên cứu khác là Oxford hoạt động theo hướng hiện đại với thế mạnh trong đào tạo các ngành khoa học. Đặc biệt hơn, trường còn nhiều năm có mặt trong top 10 đại học hàng đầu thế giới về các lĩnh vực xương sống như khoa học đời sống, khoa học xã hội, khoa học vật lý, nghệ thuật và nhân văn.

6. Đại học Yale (Mỹ)


Điểm số: 800.
Yale là một hệ thống bao gồm 14 trường học, nơi mang đến cho sinh viên thế giới những chương trình đào tạo tốt nhất về khoa học, xã hội, nhân văn và nghệ thuật trước khi chính thức bước vào chương trình chuyên ngành. Bên cạnh đó, sinh viên của trường cũng được học thêm về kỹ năng viết, lý luận định tính và ngoại ngữ,… Đặc biệt nhất trong số đó là các kỹ năng cần thiết để xin việc. Lịch sử hoạt động của Yale đã ghi nhận đến 5 vị tổng thống Mỹ, 20 chủ nhân giải Nobel và 32 người đoạt giải Pulitzer là cựu sinh viên của trường.

5. Đại học Stanford (Mỹ)


Điểm số: 805.
Công nghiệp và kinh doanh là 2 ngành học làm nên tên tuổi của trường Đại học Stanford. Đặc biệt, ngôi trường này còn được xác định là nhân tố chính trong sự phát triển của thung lũng Silicon – trung tâm công nghệ lớn nhất nước Mỹ. Vì vậy, sinh viên của trường rất dễ tìm được một vị trí công việc tốt tại các công ty thuộc Silicon Valley. Đặc biệt, trong số đó có một công ty trị giá 2,7 nghìn tỷ USD được thành lập bởi các giảng viên và sinh viên của Stanford.

4. Đại học Cambridge (Anh)


Điểm số: 836.
Cambridge được biết đến như một trường đại học của những nhân tố ưu tú nhất của nước Anh và thế giới. Tốt nghiệp từ những chương trình đào tạo kiến thức chuyên môn sâu rộng, sinh viên Cambridge luôn được các nhà tuyển dụng trên thế giới săn đón và đãi ngộ nồng hậu.

3. Đại học Harvard (Mỹ)


Điểm số: 853.
Harvard là nơi tập hợp những con người đầy đủ các tố chất thông minh và kỷ luật cao trong học tập. Điều này giúp họ đứng trước nhiều cơ hội để thành công. Bằng chứng là hầu hết các nhà tuyển dụng lớn trên thế giới đều phải công nhận năng lực và tay nghề của những nhân viên xuất thân từ ngôi trường danh tiếng này. Điều đáng ngạc nhiên là từ khi hình thành đến nay, trường đã đào tạo nên 30 nguyên thủ quốc gia, 48 chủ nhân giải Nobel và 48 chủ nhân giải Pulitzer. Bên cạnh đó, rất nhiều sinh viên trường đã hoàn thành các dự án cộng đồng lớn ngay khi vẫn còn đang đi học.

2. Viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Mỹ)


Điểm số: 887.
MIT được mệnh danh là “ông chủ ngành công nghiệp Mỹ”. Viện đào tạo này là nơi cung cấp các khóa học hàng đầu thế giới và chương trình nghề nghiệp nâng cao cho cả sinh viên đại học. Trường sở hữu một hệ thống mạng máy tính tiên tiến được phát triển bởi chính sinh viên, cựu sinh viên và giảng viên của trường.

1. Viện Công nghệ California - Caltech (Mỹ)


Điểm số: 927

Caltech là một trong những trường đại học tốt nhất thế giới được yêu thích bởi rất nhiều học sinh sinh viên thế giới. Còn sinh viên tốt nghiệp ra từ trường này lại được được yêu thích bởi rất nhiều tập đoàn quốc tế. Bởi lẽ, tất cả họ đều sở hữu một nền tảng toán học, khoa học và kỹ thuật vững chắc. Bên cạnh đó, những người trẻ vốn có tư chất cao này còn được tìm hiểu công cụ sáng tạo nhất để giải quyết những thách thức lớn nhất của xã hội. 

0 nhận xét: