Tuesday, December 15, 2015

Du học Mỹ ngành tâm lý - Top 5 nghề lương cao nhất

Du học Mỹ ngành tâm lý học công việc nào có thu nhập cao nhất và mất bao nhiêu thời gian, con đường đi như thế nào?Du học Mỹ ngành tâm lý - Bạn có thể tham khảo 5 nghề sau đây.
  Du học Mỹ ngành tâm lý xứng đáng như thế nào? / Phỏng vấn visa du học Mỹ có khó không?

1.Bác sĩ tâm thần (Psychiatrist)
Du học Mỹ ngành tâm lý
Không nghi ngờ gì, bác sĩ tâm thần là nghề lương cao nhất trong ngành tâm lý, theo công bố của Cục thống kê Mỹ là 189,000 USD/ năm, trong đó bác sĩ tâm thần lão khoa là 240,000 USD/năm. Đây thật sự là mức lương khủng.
Bác sĩ tâm thần trước hết phải là bác sĩ y khoa, sau đó được đào tạo về trị liệu các rối loạn về tâm thần và cảm xúc. Cần phân biệt  bác sĩ tâm thần (Psychiatrist) và bác sĩ tâm lý (Clinical Psychologist). Tại Mỹ, bác sĩ tâm thần  bắt buộc phải có bằng bác sĩ y khoa và được kê toa thuốc cho bệnh nhân.
Mức lương ngất ngưởng nhưng sinh viên khoa tâm lý không nên vì thế mà mờ mắt, vì đạt trình độ bác sĩ tâm thần  là một con đường dài gian khổ. Sinh viên phải có bằng đại học về tâm lý hoặc tương đương, sau đó bạn phải có bằng bác sĩ 4 khoa sau khi học tại đại học y của Mỹ, cộng với tối thiểu 3-4 năm kinh nghiệm trong ngành, sau đó phải qua một kỳ thi để được chứng nhận hành nghề của Hội đồng Tâm thần và Thần kinh học Mỹ (American Board of Psychiatry and Neurology). Không có thành công nào là dễ dàng. Nếu bạn tự tin mình giỏi, bạn có thể tìm con đường đi cho mình.

 2. Nhà tâm lý học trong tổ chức công nghiệp (Industrial Organizational Psychologist) 

nganh-tam-ly-hoc
Tâm lý học không chỉ phục vụ trong đời sống xã hội mà còn phục vụ đắc lực trong công nghiệp. Nhà tâm lý học trong quản lý công nghiệp sẽ làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Những chuyên gia này sẽ nghiên cứu về thái độ ứng xử, tâm tư nguyện vọng,...của các thành viên trong doanh nghiệp tại nơi làm việc và của cả khách hàng để gia tăng năng xuất lao động và doanh thu. Họ chủ yếu hoạt động chính trong các lĩnh vực huấn luyện nhân viên, quản trị kinh doanh, chiến lược marketing hoặc nhân sự.  Mức lương trung bình cao nhất cho ngành này là  168,020.USD/ năm. Sinh viên muốn có lương càng cao thì nên  lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

3. Chuyên gia sức khỏe tâm thần (Neuropsychologist)


Neuropsychologist là chuyên gia tâm lý học chuyên nghiên cứu về các vấn đề sinh lý của não, tâm trí, nhận thức, rối loạn não, mối quan hệ của các hành vi đối với não. Họ có thể làm các chuẩn đoán, đánh giá tổn thương, scan não, nghiên cứu các loại thuốc khác nhau có ảnh hưởng đến não, các quá trình nhận thức và học tập của não. Nơi làm việc có thể là các trường học, các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm dược phẩm, bệnh viện tâm thần. Những bạn nào có sự quan tâm đặc biệt đến não có thể bắt đầu sự nghiệp ở lĩnh vực này.
Mức lương trung bình của nghề này là 86,645 USD/ năm. Với lương thấp nhất là 57,908 USD/ năm và cao nhất là 143,476 USD/ năm. Sinh viên  ngành này phải qua 4 năm đại học chuyên ngành, 2 năm thạc sĩ, 2-4 năm tiến sĩ và có giấy phép hành nghề.

4.Nhà tâm lý học kỹ thuật (Engineering Psychologist)

hoc-nganh-tam-ly-hoc
Nhà tâm lý học kỹ thuật tập trung vào nghiên cứu kỹ thuật, máy móc và nơi làm việc sao cho phù hợp với trạng thái tâm lý của con người nhất. Ví dụ các sản phẩm như thế này đã là tốt nhất cho tâm lý và thần  kinh của người tiêu dùng chưa, các biện pháp vật lí trị liệu đó liệu có là hiệu quả, thiết kế bệnh viên tâm thần như thế nào là chuẩn... Các trung tâm tâm lý kỹ thuật nghiên cứu về khả năng và giới hạn của con người để điều chỉnh các hệ thống vận hành hiệu quả nhất có thể. Nhà tâm lý học kỹ thuật giữ vai trò cực kỳ quan trọng vì họ có thể cứu sống sinh  mạng hàng triệu người dựa vào các nghiên cứu giảm thiểu rủi ro cho các lỗi sản phẩm gây tử vong hoặc thương tích.
Mức lương trung bình năm cho ngành này là  48,000 USD - 75,367 USD, trong đó, làm việc ở đại học là 75,150 USD và các cơ quan chính phủ là 107,314 USD. Bằng thạc sĩ đã đủ để hành nghề, nhưng muốn thăng tiến cao bạn nên có bằng tiến sĩ, vì có thể kiếm đến 179,160 USD/ năm

05. Nhà tâm lý học lâm sàng (Clinical Psychologist)

nha-tam-ly-hoc-lam-lam-san
Nhà tâm lý học tâm sàng chuyên đánh giá, chuẩn đoán, điều trị và phòng chống các rối loạn tinh thần và cảm xúc. Họ sẽ làm việc riêng với từng con bệnh hoặc một nhóm bệnh nhân. Họ có thể làm việc trong bệnh viện, các trung tâm nghiên cứu tư nhân hoặc chính phủ, trường học, trạm y tế, trung tâm tư vấn tâm lý.
Mức lương trung bình cho ngành này là 72,220 USD/năm. Thấp nhất là 38,450 USD/năm và cao nhất là 109,340 USD/năm. Ở một số bang, công việc này đòi hỏi phải có bằng tiến sĩ và giấy phép hành nghề.
Mức lương trong ngành tâm lý còn tùy vào nơi mà bạn làm việc, số năm kinh nghiệm, lĩnh vực và học vị của bạn.

0 nhận xét: