Friday, November 13, 2015

12 lợi ích khi du học từ bậc trung học phổ thông

Du học không chỉ là có được những trải nghiệm giáo dục tuyệt vời, mà còn góp phần lớn vào sự thành công cho sự nghiệp của con em bạn sau này trong nền kinh tế toàn cầu hóa ngày càng cạnh tranh gay gắt. Dưới đây là 12 lợi ích lớn từ việc du học ở bậc trung học phổ thông nhé!

1. Có môi trường tốt để học tiếng Anh

Hầu hết chúng ta chọn du học tại những nước mà ngôn ngữ chính thức của họ là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như Anh, Pháp, Tây Ban Nha…Học tập tại những quốc gia này là môi trường truyệt vời để bạn giỏi ngoại ngữ vì sẽ giao tiếp hàng ngày, hơn cả việc học 10 năm học ở trường trong nước mà không có điều kiện thực hành nhé!

2. Tiếp thu nền giáo dục tiến bộ nhất thế giới sớm nhất có thể
Có thể nói đây là lợi ích lớn nhất và là điều mà phụ huynh học sinh muốn con mình có được nhất khi du học vì thực học. Các em sẽ được học trong môi trường tuyệt vời từ vật chất đến phương pháp dạy và học. Không còn việc đọc chép, chạy sô học thêm đến bơ phờ, mà mỗi ngày đi học là một ngày vui. Bên cạnh đó các trường nước ngoài rất chú trọng các hoạt động thể thao, các em sẽ phát triển toàn diện trí tuệ lẫn thể chất! Đó là những gì tốt nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái!

3. Được tự do, sớm trưởng thành

Không còn phụ thuộc vào gia đình nữa nhé! Cũng không dựa dẫm, mọi thứ bạn đều tự ra quyết định lấy! Tự do đồng nghĩa về tự lập! Bạn sẽ sớm trưởng thành.


4. Biết quản lý tài chính
Đây là yếu tố then chốt quyết định sự giàu nghèo, thành bại của một đời người. Biết điều này càng sớm càng tốt. Đi du học khiến bạn biết tự cân đối tiền bạc hơn, không vô tư vô lo, không được phát lương mỗi ngày như lúc còn ở với ba mẹ nữa!

5. Được ăn nhiều món ngon và lạ
Việc ăn uống những món ở nước ngoài đúng là phải cẩn trọng một chút, nhưng đây là cơ hội tuyệt vời để bạn thử thức ăn mới nhé! Không chỉ thức ăn bản địa, mà còn là từ nhiều nước khác trên thế giới nữa. Và dĩ nhiên những nước phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Úc… thì thức ăn của họ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm rất cao, ăn ngon và an tâm cho sức khỏe của mình, bạn nhé!

6. Có nhiều bạn bè mới từ khắp nơi trên thế giới

Ở độ tuổi này, các bạn học sinh có nhu cầu kết bạn cao lắm nhé! Rồi bạn sẽ có bạn bè từ Á đến Âu, sau này đi du lịch hay làm ăn ở đâu cũng có người đón tiếp! Rất vui, phải không nào! Ngoài ra còn học được nhiều về văn hóa, lối sống, tư duy của các dân tộc khác nhau nữa!
7. Làm quen với việc đi lại ở nước ngoài 
Đừng tưởng đây là việc nhỏ nhé! Sẽ rất thú vị khi bạn có thể quen đi lại ở một thành phố lạ, biết dò đường, biết sử dụng các phương tiện giao thông một cách dễ dàng. Điều đó sẽ khiến bạn tự tin hơn rất nhiều, và tha hồ khám phá mọi thành phố khác, tha hồ đi du lịch khắp nơi, còn làm hướng dẫn viên du lịch cho gia đình, bạn bè.

8. Mở mang kiến thức, thay đổi tư duy
Những hiểu biết, nhận thức của bạn về văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán của nước người và bạn bè quốc tế sẽ cho bạn có những cái nhìn khách quan và rộng mở về thế giới bên ngoài. Sống trong môi trường văn minh hiện đại, cách tư duy của bạn cũng sẽ sáng tạo và tiến bộ hơn, lối sống cũng sẽ năng động hơn.
9. Có cơ hội làm từ thiện
Những trường học ở nước ngoài có rất nhiều hoạt động cộng đồng, từ thiện. Điều này luôn có tác động tốt đến các em tuổi mới lớn, khiến các em biết quý trọng những gì mình đang có, là gia đình, là ngoại hình, là trí tuệ. Sống có trách nhiệm với bản thân và với cộng đồng nhiều hơn.
10. Có một tuổi thiếu niên đáng nhớ
Trường học ở nước ngoài rất nhiều hoạt động dã ngoại, cắm trại, giao lưu, đi thực tế,…nhất là các hoạt động cắm trại vào mùa hè. Trượt tuyết, lướt sóng, tham quan bảo tàng, ăn ngủ trong thư viện rộng mênh mông với hàng triệu đầu sách, phát minh ra cái này cái kia trong phòng thí nghiệm,…đó là những điều mà bạn sẽ nhớ mãi, và còn hơn thế nữa nhé!
11. Dọn đường vào đại học dễ dàng


Hoàn tất trung học phổ thông ở nước ngoài sẽ giúp bạn dễ được tuyển vào các trường cao đẳng đại học của nước đó hơn, không còn những chướng ngại về Anh văn, hòa nhập môi trường mới. Bạn cũng tỏ ra có kế hoạch học tập rõ ràng và thực sự muốn được tiếp tục nền giáo dục của nước họ.
12. Tăng cơ hội cho nghề nghiệp về sau
Việc từng du học ở nước ngoài sẽ giúp bạn có lợi thế rất lớn trong tìm việc sau này. Khả năng Anh văn, cách làm việc độc lập lẫn làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, khả năng ứng dụng những công nghệ, kỹ thuật mới, phong cách chuyên nghiệp…là những điều mà nhà tuyển dụng ưu ái.
Sinh viên Đại học Havard
Sinh viên Đại học Havard
Lợi ích của việc du học từ bậc trung học phổ thông có thể còn nhiều hơn những gì chúng ta có thể đếm. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo và chọn lựa cho mình quốc gia thích hợp để du học nhé!

0 nhận xét: