Friday, April 17, 2015

Du học mỹ cần bao nhiêu tiền cho mỗi năm?

 Mỹ chính là một quốc gia tuyệt vời để theo học đối với các học sinh quốc tế, tuy nhiên nơi đây vẫn được coi ấy là một trong những nơi sở hữu kinh phí học tập đắt đỏ nhất. Trước khi ra quyết định học tại nước ngoài, lựa chọn trường và chọn lựa ngành tương thích, điều các bạn cần phải giúp cho đấy chính là kiểm tra kỹ lưỡng tất cả những thông tin về học số tiền, kinh phí nhà thuộc, chi tiêu phí và những phí có liên quan.  Vậy  du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền ?   Bài viết này sẽ khiến cho các chúng ta có được các thông tin sơ lược về các khoản số tiền ấy. 
Theo một báo cáo năm 2014 của HSBC về phí học tại nước ngoài tại 1 số đất nước khác lạ , Mỹ đấy chính là đất nước sở hữu mức phí cao thứ 3, sau xứ sở kangaroo và Singapore. HSBC cho biết mức tiền trung bình hằng năm tại Mỹ (bao gồm học tiền và phí ăn uống) đấy chính là 36.564 USD.  Sau khi nhân hệ số 4 cho chương trình Đại học, và 2 cho chương trình sau đại học thì việc theo học tại  những trường Đại học tại Mỹ  đòi hỏi những chi phí vô với lớn. Trước mỗi khi các bạn bằng bỏ hy vọng dành cuộc đời học viên của mình tại cường quốc kinh tế, công lập nghệ và quân sự này thì hãy nhớ rằng, luôn có típ để chúng ta được mục tiêu du học của bản thân mình. 
Đối cùng với những các bạn muốn tìm được cơ hội học tại nước ngoài cùng mức số tiền vừa phải tại các trường Đại học Mỹ thì khu vực trường công đấy là một trong các sự lựa lựa chọn đó. Đây đấy là những trường được điều hành Chính vì chính phủ các bang, bao gồm đa phần trường colleges trong mỗi bang. Các trường Đại học công lập tọa lạc Mỹ có hai mức học chi phí: một ấy là dành cho học sinh sinh viên bản địa (state residents) và hai đấy chính là cho những đối tượng khác (out-of-state residents). Mức học chi phí thứ hai (hay ấy là đắt hơn) áp dụng cho những ứng viên đến bởi các bang khác và từ những nước khác.
Theo tổ chức hỗ trợ sinh viên College Board, mức học các khoản kinh phí trung bình ước tính cho năm hoc 2014-2015 ấy là 9,139 USD đối với sinh viên bản địa, và 22,958 USD cho những đối tượng còn lại. Trong khi đó, mức học số tiền trung bình tại những trường Đại học Tư thục chính là 31,231USD. Lựa chọn rẻ nhất đó đấy là những trường cao đẳng Cộng đồng (2-year colleges) với mức học các khoản kinh phí trung bình trong năm học 2014-2015 chỉ vào khoảng 3,347USD.
Mặc dù các bạn chớ thể lấy được bằng Đại học tại một trường Cao đẳng cộng đồng, nhưng các bạn có thể tìm ra bằng Associate’s Degree (2-year Degree) tại đây. Chứng nhận này được tính vào hai năm đầu Đại học của các bạn. Sau đó, chúng ta chỉ việc chuyển tiếp sang một trường Đại học để học tiếp 2 năm còn lại và sau đó lấy được chứng nhận Bachelor’s Degree.

Bảng chi phí học tập tại những trường Đại học Mỹ, năm 2014-2015
Public two-year colleges
(Cao đẳng cộng đồng)
Public four-year colleges (in-state fees)
(Đại học công- SV bản địa)
Public four-year colleges (out-of-state fees)
(Đại học công- SV ngoài bang)
Private non-profit four-year colleges
(Đại học Tư thục)
Học tiền và những phí khác
$3,347
$9,139
$22,958
$31,231
các khoản kinh phí nhà xây dựng + ăn ở
$7,705
$9,804
$9,804
$11,188
Tổng cộng (năm)
$11,052
$18,943
$32,762
$42,419
Nguồn: College Board
Theo College Board, phí (gồm số tiền di chuyển và ăn uống tiền) ước tính dành cho những chúng ta du học sinh đại học năm học 2014-2015 như sau:
  • $16,325 (community college)
  • $23,410 (in-state students at a four-year public college)
  • $37,229 (out-of-state students at a four-year public college)
  • $46,272 (private non-profit four-year college)
Trong mỗi lúc mức phí ước tính trên làm cho các các bạn HSSV có được cái nhìn trông tổng quan về việc chi trả cho việc  du học tại Mỹ , các các bạn vẫn phải nhớ rằng vẫn sở hữu phong cách phần đông sự khác biệt trong học chi phí tại mỗi trường không giống nhau .  ở các trường Đại học công danh tiếng, học chi phí vẫn sở hữu thể cao ngang ngửa những trường Tư thục. Ví dụ như trường Đại học Michigan - University of Michigan (xếp hạng cao nhất trong số những trường Đại học công nằm Mỹ--theo bảng xếp hang QA World University Ranking) ước tính trong năm học 2015-2015, mức học chi phí dành cho những HSSV ngoại bang đấy là 41,906USD, 10,246USD cho kinh phí nhà ở, ăn uống, và 1,048USD cho sách và dụng cụ học tập.
 Du học Mỹ tốn bao nhiêu kinh phí ? làm cho thế nào để tính được số phí đó? 
Trong những năm gần đây, việc tính toán  chi phí du học Mỹ  trở vì vậy dễ dàng hơn cho các bạn học viên quốc tế. Tất cả những trường Đại học thuộc Mỹ đã cài đặt công cụ tính toán học các khoản kinh phí và những hỗ trợ tài chính (financial aid) trên websites chính thức của họ. Việc này cho phép các các bạn học viên sở hữu được cái nhìn khái quát về số số tiền phải trả khi theo học và những khoản hỗ trợ (nếu sở hữu ) tại Mỹ.
Trong mỗi khi nghiên cứu chi phí du học tại Mỹ, các chúng ta cần phải phân biệt giữa mức kinh phí ước tính (sticker price—the published rates) và phí thực tế mà học sinh sinh viên phải trả. Tính lại thời điểm 2011-2012, 85% các bạn sinh viên Đại học Đai học Mỹ tìm tòi hỗ trợ tài chính (financial aid), gồm có 83% ại các trường công, 89% tại những trường Tư thục.
Thông thường xuyên , các trường Đại học danh tiếng nằm Mỹ (sở hữu mức học số tiền cao nhất) thường xuyên cung cấp học bổng phần lớn hơn. Tại trường MIT, trường được xếp hạng cao nhất tại Mỹ và cả quốc tế, 90% học sinh sinh viên Đại học và 86% nghiên cứu sinh nhận học bổng và hỗ trợ tài chính.
Ngoài việc hỗ trợ tài chính cho những du học sinh bản địa, học sinh sinh viên thế giới tương đối cớ tươi trẻ nhiều thời cơ để tìm được học bổng tại những trường Đại học Mỹ. Trường Đại học University of Pennsylvania, đã bỏ ra đến 6 triệu đô-la Mỹ để hỗ trợ các học viên Đại học tới từ những quốc gia trên quốc tế, gồm nước láng giềng "đất nước lá phong" và Mexico.
Các thông tin học bổng hay có trên website của các trường Đại học. HSSV vì vậy khiến hồ sơ xin học bổng đồng thời với việc nộp đơn xin nhập học. Nếu các chúng ta có nhu cầu tìm hiểu thông tin nhập học cũng rất như thông tin học bổng, các các bạn sở hữu thể liên hệ trực tiếp tại:


Trích nguồn: duhocinec.Com

0 nhận xét: