Friday, December 12, 2014

Đại học South Florid - TOP 90 Trường Danh Tiếng Tại Mỹ

Đại học South Florida (USF) được thành lập năm 1956 cung cấp hơn 130 ngành học với hơn 47,000 sinh viên hiện đang theo học. Trường được xếp thứ 90 tại Mỹ & được đánh giá là Top 250 trường ĐH trên toàn thế giới (Times Higher Education Rankings, 2012-2013). Trường nằm trong số 63 trường ĐH công lập nghiên cứu hàng đầu (Tier 1) và là một trong 3 trường ĐH công lập Florida thứ hạng cao được bình chọn bởi the Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching.

Hệ thống Đại học USF với khuôn viên chính tọa lạc thành phố Tampa – 1 thành phố du lịch xinh đẹp nằm tại bờ Tây Florida. Năm 2008, thành phố Tsampa được xếp thứ 8 trong những thành phố sạch đẹp nhất nước Mỹ. Vịnh Tampa tự hào là ngôi nhà của những giải thi đấu nổi tiếng như: giải đua Grand Prix, giải bóng đá Quốc gia, liên đòan bộ môn bóng chày, … Ngoài ra, Tampa nằm trong Top 10 tại Mỹ là nơi cung ứng nhiều công việc về lĩnh vực Công nghệ.
Đại học South Florida
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
  1. Chương trình Cử nhân:
   - Các ngành đào tạo liên quan: Thương mại, Kỹ sư, Tin học, Khoa học, Tổng hợp (dành cho những ai chưa xác định được ngành học).
   - Khai giảng: tháng 1, tháng 5 & tháng 8
   - Yêu cầu đầu vào:
   + Tốt nghiệp PTTH với điểm trung bình >= 8.0
   + Có TOEFL > 79 hoặc IELTS > 6.5. Phải có SAT/ ACT hoặc có thể tham gia khóa chương trình năm 1 ĐH của Tập đoàn INTO dành cho SV không đạt đủ yêu cầu về kết quả học tập & tiếng Anh nêu trên.
   Đại học South Florida
   - Học phí chương trình Cử nhân:
   $ 18,190/ 2 kỳ
   - Học phí chương trình Chuyển tiếp Đại học (tương đương năm 1):
   $ 13,400/ kỳ và $ 23,300/ 2 kỳ

   Tổ chức INTO là đối tác duy nhất của ĐH USF thiết kế các khóa học Anh ngữ, năm 1 ĐH & dự bị Thạc sỹ đạo tào ngay tại trường và do chính giảng viên của USF phụ trách, SV vẫn được học, sinh hoạt & sử dụng tất cả các dịch vụ & tiện ích của chính ĐH USF cung cấp.

     2. Chương trình dự bị Thạc sỹ:
      - Chương trình này giúp SV phát triển những kỹ năng học thuật cũng như hoàn thiện khả năng ngoại ngữ giúp SV đáp ứng được yêu cầu đầu vào khắt khe của chương trình Thạc sỹ tại ĐH South Florida. Chương trình đào tạo trong thời gian từ 1-2 học kỳ trọng tâm vào khối ngành liên quan đến Thương mại, Kinh tế, Kỹ sư, Khoa học, Công nghệ, Kiến trúc, ... Sau khi hoàn tất chương trình này SV có thể vào bất cứ chuyên ngành nào của chương trình Thạc sỹ tại ĐH South Florida, SV được học thêm đến 40 giờ học GMAT/ GRE nên không yêu cầu phải có GMAT/ GRE cho chương trình dự bị này & SV được phép bổ sung sau khi hoàn tất khóa dự bị.
      - Thời gian đào tạo & yêu cầu tuyển sinh: TNĐH với GPA tối thiểu 2.5 trở lên (tùy ngành)
      + 2 học kỳ: dành cho đối tượng tốt nghiệp Đại học với TOEFL IBT 65-78/ IELTS 5.5-6.0
      + 1 học kỳ: dành cho đối tượng tốt nghiệp Đại học với TOEFL IBT >=79/ IELTS 6.5

      - Khai giảng: tháng 1, tháng 5 & tháng 8
      Đại học South Florida


       - Học phí: $ 15,600/ kỳ và $ 27,100/ 2 kỳ


        3. Chương trình Thạc sỹ: hầu hết các chuyên ngành đều có tại USF
         - Khai giảng: tháng 8; tháng 1 (tùy ngành)
         - Học phí: $ 22,182/ năm (2 học kỳ)

           4. Chương trình Tiếng Anh học thuật:
            - Chương trình này thiết kế với mục đích giúp SV cải thiện khả năng Anh ngữ & kỹ năng học thuật để theo học tốt chương trình học thuật tại ĐH South Florida.
            - Có 3 kỳ khai giảng trong năm: tháng 1, tháng 5, tháng 8. Mỗi kỳ kéo dài 14 tuần, 20 giờ tuần cho kỳ Xuân & Thu, riêng kỳ hè kéo dài 12 tuần với 22 giờ/ tuần.
            - Yêu cầu: TN PTTH
            - Học phí: $ 6,350/ kỳ
            Đại học South Florida

            Thông tin học bổng: trường có nhiều suất học bổng trị giá $ 1,000 - 5,000 cho những HS có kết quả học tốt & được phỏng vấn với trường.

            CÁC CHI PHÍ KHÁC NGOÀI HỌC PHÍ:
            - Sách vở ước tính: $ 1,000/năm (2 kỳ)
            - Bảo hiểm: $ 1,980/năm (2 kỳ)
            - Sinh hoạt phí (ăn, ở ký túc xá) khoảng: khoảng $ 9,600/ 2 kỳ. Tất cả SV dưới 21 tuổi tham gia chương trình cử nhân và tiếng Anh học thuật bắt buộc ở trong ký túc xá trường trong 2 học kỳ đầu tiên.
            Xem Thêm Du Học Mỹ
            Nguồn Du Học INEC

            0 nhận xét: