Friday, October 24, 2014

Du học Mỹ bậc Trung Học Phổ Thông có nên không?

Du học bây giờ không còn là chuyện hiếm đối với chúng ta, nhất là với tình hình phát triển kinh tế của VN, ngày càng nhiều gia đình cho con đi du học, đặc biệt là từ khi còn đang học Trung học. Đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay có rất nhiều nước cung cấp chương trình phổ thông, dự bị Đại học cùng với phương pháp dạy tiên tiến, đổi mới, trong đó, Mỹ là một quốc gia nổi bật về hệ thống đào tạo bậc này.

Tại sao nhiều phụ huynh lại muốn cho con đi du học Mỹ bậc Trung Học Phổ Thông?

du-hoc-my-bac-trung-hoc-pho-thong


  1. 1     Học THPT tại Mỹ sẽ dễ dàng hơn trong việc xét tuyển vào các trường ĐH tại Mỹ.
Chương trình THPT ở Mỹ cũng giống như một chương trình dự bị, là bước chuyển tiếp lên các trường ĐH có chất lượng ở Mỹ. Mọi người đều biết chất lượng giáo dục ở Việt Nam và Mỹ khá chênh lệch nhau, vậy nên học sinh ở VN cũng khá khó khăn trong việc xét tuyển vào các trường ở Mỹ, chưa kể đến trình độ tiếng Anh. Học sinh ở Mỹ chỉ cần có học lực khá và điểm TOEFL/ SAT đạt một mức điểm nhất định (tùy trường), điểm tiếng Anh này có thể dễ dàng vượt qua vì bạn được học tập trong môi trường tốt, có nhiều cơ hội luyện tập và thực hành hơn cũng như được các giáo viên bản xứ hướng dẫn học tập đúng cách.

  1. 2.     Trau dồi khả năng tiếng Anh.
Khi du học Mỹ bậc Trung Học Phổ Thông, học sinh sẽ sớm tiếp xúc với nền văn hóa tại đây cũng như trau dồi khả năng tiếng Anh để đủ khả năng tiếp thu kiến thức khi vào ĐH, tránh tình trạng sốc văn hóa khi vào ĐH. Hơn nữa, yêu cầu đầu vào tiếng Anh của các trường THPT cũng thấp hơn so với ở ĐH, CĐ (với yêu cầu về tiếng Anh học thuật).

  1. 3.     Học sinh sẽ có cơ hội được học tại các trường ĐH danh tiếng của Mỹ,
trung-hoc-pho-thong
Trong thời gian du học mỹ THPT, học sinh sẽ được nhà trường định hướng rõ ràng về mục tiêu tương lai cũng như cách phấn đấu để được vào trường ĐH mình mong ước. Học sinh có thể xác định được ngành học mình yêu thích, trường ĐH mong muốn và những điều mình cần phải làm để đạt được mục tiêu đó. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa để trau dồi thêm kỹ năng, rèn luyện trí tuệ để học tập hiệu quả hơn cũng như dễ dàng hơn trong việc xét vào các trường ĐH lớn.

  1. 4.     Chất lượng đào tạo.
16-19 tuổi là giai đoạn phát triển chín muồi, các trường ở Mỹ chú trọng đào tạo và tập trung phát triển trí tuệ và cả thể chất lẫn tinh thần cho học sinh, tạo nền tảng tốt cho sau này.

  1. 5  Điều kiện đầu vào các chương trình THPT ở Mỹ đều không cao
Các điều kiện đầu vào như kết quả học tập, GPA cũng như yêu cầu về tiếng Anh cũng khá thấp vì trường có đào tạo chương trình tiếng Anh dự bị kèm theo.
Chính vì những lý do đó, du học Mỹ bậc THPT đã trở thành bước đệm cho những ai có dự định học ĐH ở nước ngoài, cũng như muốn tiếp xúc với nền giáo dục quốc tế sớm hơn.

Các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu kỹ càng và tìm một công ty tư vấn du học uy tín để chọn được cho con mình một trường phù hợp nhé.

0 nhận xét: