Friday, December 7, 2012

Học bổng du học Mỹ tại đại học Massachusetts

Đại học Massachusetts (UMass) xếp hạng thứ 56 trong danh sách 200 trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2010 (Global Top 200) của Times Higher Education.

Trường cấp học bổng 10%- 50% học phí cho chương trình đại học năm thứ nhất. Học bổng dành cho học sinh tốt nghiệp lớp 12, điểm trung bình trên 7,0; điểm IELTS 5,5 hoặc TOEFL 69.
Đại học Massachusetts (UMass) xếp hạng thứ 56 trong danh sách 200 trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2010 (Global Top 200) của Times Higher Education. Trường được thành lập năm 1863 với 5 đại học trực thuộc tại Boston, Dartmouth, Lowell, Amherst và Worcester đào tạo hơn 65.000 sinh viên.

Đại học Massachusetts Dartmouth, không chỉ nổi tiếng với khu học xá đẹp gần biển mà còn được vinh danh nhiều trong hệ thống trường thuộc UMass. Umass Dartmouth được thành lập từ năm 1895 tại thành phố biển Dartmouth thuộc bang Massachusetts. Trường có hơn 9.000 sinh viên theo học mỗi năm.

U.S. News & World Report xếp hạng UMass Dartmouth là số một trong các đại học công lập trong vùng New England có chương trình đào tạo sau đại học và là Đại học cấp bậc 1 (Tier 1 University). Ngoài ra, trường còn là đại học công lập duy nhất trong vùng New England có tên trong danh sách Global Top 200.

Trường kỹ thuật của UMass Dartmouth có tên trong danh sách 50 trường tốt nhất trên nước Mỹ theo báo cáo của US News & World Report năm 2010. Đặc biệt, trường có đào tạo ngành luật.

Nằm tại phía Bắc của thành phố Dartmouth bang Massachussetts với khoảng 10.000 sinh viên, trong đó có sinh viên đến từ 54 quốc gia trên thế giới. Khuôn viên trường rộng 280 hecta tọa lạc giữa Providence, Rhode Island và Cape Cod. Học sinh có thể lái xe chưa đến một giờ để đến Newport, Rhode Island, Nantucket, và Boston.

Chương trình học:

Tiếng Anh: Thời gian học: một kỳ (14 tuần). Học phí: 88 triệu đồng một kỳ. Khai giảng: tháng 1, 5, 8.

Năm thứ nhất đại học (UPP stage 2): Thời gian học: 3 kỳ (một năm). Học phí: 420 triệu đồng một khóa. Khai giảng: Tháng 1, 5, 8.

Đại học: Thời gian học: 4 năm. Học phí: 420 triệu đồng một năm. Khai giảng: Tháng 1, 5, 8.

Dự bị thạc sĩ: Thời gian học: một kỳ (4 tháng). Học phí: 214 triệu đồng một kỳ. Khai giảng: Tháng 1, 5, 9.

Thạc sĩ: Thời gian học :1,5-2 năm. Học phí: 428 triệu đồng - 480 triệu đồng một khóa. Khai giảng: Tháng 1, 5, 9.

Ngành học:

Trường kinh doanh Charlton: quản trị nhân sự, tài chính, kế toán, hệ thống thông tin quản lý, marketing, quản trị tác nghiệp, kinh doanh quốc tế.

Trường kỹ thuật: công nghệ sinh học, kỹ sư xây dựng và môi trường, khoa học vi tính và tin học, kỹ sư điện và vi tính, vật liệu và ngành dệt, kỹ sư cơ khí, vật lý.

Nghiên cứu về sự bền vững: Umass Dartmouth là một trong 6 trường đại học ở Mỹ có ngành này.
Các ngành khác: tiếng Anh, lịch sử, tâm lý, triết học, khoa học chính trị…

Học bổng từ 10% đến 50% học phí
usa-1

Trường cấp học bổng 10%- 50% học phí cho chương trình đại học năm thứ nhất. Học bổng dành cho học sinh tốt nghiệp lớp 12, điểm trung bình trên 7,0; điểm IELTS 5,5 hoặc TOEFL 69. Ngoài ra, học sinh cần có thư chập nhận mời học của trường (Công ty Đức Anh- đại diện chính thức của trường tại Việt Nam sẽ giúp học sinh xin thư mời học).

Điều kiện nhận học bổng đại học Massachusetts

Để có thể giành được học bổng, hồ sơ của bạn sẽ phải xuất sắc và ấn tượng. Một bài luận ngắn gọn nhưng phải thể hiện được tính cá nhân của mình, một bản tóm tắt thông tin cá nhân xúc tích và rõ ràng, hồ sơ đầy đủ và đúng yêu cầu… tất cả đó sẽ đều cộng điểm cho bạn trong quá trình xét duyệt. Không phải lúc nào điểm số cũng quyết định, những sinh viên thể hiện được năng lực xuất sắc qua các hoạt động ngoại khóa hoặc tình nguyện cũng có thể được xét trao học bổng.

Chuẩn bị chu đáo, hoàn thiện hồ sơ sớm là một lợi thế giúp bạn có khả năng nhận được học bổng cao hơn. Số lượng học bổng là cạnh tranh, điều này có nghĩa là nếu các bạn đăng ký xin học bổng càng sớm, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội được nhận học bổng hơn.
Sinh viên tham khảo các nganh nghề thích hợp

Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên được ở lại làm việc một năm. Sinh viên có thể tham khảo các ngành nghề dễ kiếm việc làm thích hợp với lương cao như: y tá, kỹ sư công nghệ thông tin, dược sĩ... Nếu kiếm được việc làm, các công ty Mỹ có trách nhiệm làm visa cho bạn. Sinh viên cũng có cơ hội tiếp tục theo học các bậc học cao hơn tại những quốc gia có nền giáo dục khác như: Anh, Australia, Canada, New Zealand...

0 nhận xét: